A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lý Thường Kiệt - TP. Bắc Ninh 20 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THPT Lý Thường Kiệt -TP. Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh, tiền thân là trường THPT Tiên Du số 2 được thành lập ngày 25/8/1998. 20 năm - một chặng đường lịch sử đầy gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào. Trường THPT Lý Thường Kiệt hôm nay thật sự đã trưởng thành và xứng đáng là là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong sự nghiệp trồng người, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nước nhà.

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường

Đến với trường Lý Thường Kiệt hôm nay chúng ta sẽ rất ngạc nhiên bởi một khung cảnh sư phạm khang trang, sạch đẹp. Tất cả các khu vực trong nhà trường được bố trí hợp lý, theo đúng mô hình trường chuẩn quốc gia. Với một khu nhà hiệu bộ, nhà đa năng và dãy nhà cao 4 tầng có 24 phòng học đủ cho 3 khối (24 lớp) học trong một ca với đầy đủ các phòng chức năng,với những phương tiện giảng dạy hiện đại.

Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường kiệt - Nguyễn Huy Phú, đánh trống khai giảng năm học 2018 - 2019

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, thầy, trò trường THPT Lý Thường Kiệt đã thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, các ngành, các bậc phụ huynh trên địa bàn. Cùng sự cố gắng nỗ lực vươn lên bao thế hệ thầy trò của trường, đặc biệt, nhất là sự lãnh đạo sáng suốt và nhạy bén của Chi bộ, với sự năng động và sáng tạo đội ngũ cán bộ quản lý có t­ư tưởng chính trị vững vàng, có năng lực quản lý, đồng bộ, đoàn kết, yêu nghề đáp ứng đ­ược yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển toàn diện về mọi mặt, hòa nhập cùng sự phát triển chung của nền giáo dục Bắc Ninh. 20 năm một chặng đường, trường Lý Thường Kiệt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học và đạt nhiều thành tích trong công tác thi đua dạy tốt học tốt.

Coi công tác bồi dưỡng giáo viên là khâu then chốt

Nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng giáo viên vì đây là khâu then chốt quyết định đến chất lượng giáo dục trong trường học. Chất lượng đội ngũ khá đồng đều về chất lượng ở các bộ môn, tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn đạt 34,4%. Tỷ lệ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp tăng dần qua từng năm học, phần nào quyết định đến chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Những năm qua, nhà trường đã đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục diện đại trà, tăng cường mạnh mẽ công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, đặc biệt là đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chất lượng giáo dục đều cao hơn hẳn so với các năm học trước.

Trường THPT Lý Thường Kiệt tập trung triển khai có hiệu quả, chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, định hướng cho học sinh dự thi vào các ngành mà xã hội đang cần; giúp mỗi em học sinh phát huy năng lực và tư duy sáng tạo, nhạy bén trong cuộc sống, nắm bắt cơ hội thành công và thành đạt.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, nhà trường xác định, xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến với phương châm: “Tiên phong, đổi mới, sáng tạo”. Kiên trì thực hiện quan điểm: “Dạy thật, học thật, thi thật”. Trong công tác đổi mới phương pháp giáo dục, nhà trường kiên trì phương châm thi đua: “Khoán trách nhiệm, thưởng phù hợp, tôn vinh xứng đáng”. Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng CNTT vào giảng dạy nên chất lượng ngày càng khẳng định vững vàng trên hai mặt trận chất lượng “toàn diện” và chất lượng “mũi nhọn học sinh giỏi”.

Nhờ tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nhiều giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm hay đã được vận dụng vào thực tế quản lý, giảng dạy trong nhà trường.

Chất lượng học sinh được khẳng định

Xác định giáo dục đạo đức học sinh là vô cùng quan trọng, vì vậy, trường có phương châm giáo dục học sinh khi tới trường đầu tiên là giáo dục đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, có thái độ học tập đúng đắn. Thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục nhất là quan tâm đến chất lượng mũi nhọn, trong những năm học qua nhà trường luôn coi trọng đến bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy bồi dưỡng các đồng đội học sinh giỏi. Tổ chức thành lập đội tuyển học sinh giỏi và dạy bồi dưỡng học sinh giỏi ngay từ lớp 11 mỗi tuần một buổi.

Phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường 20 năm qua, trường THPT Lý Thường Kiệt đã chứng tỏ nơi đây thực sự là cái nôi ươm mầm những tài năng cho quê hương đất nước. Mỗi năm học qua đi, đều đánh dấu sự trưởng thành vững vàng của nhà trường. Thời gian năm tháng chưa phải là dài song trường Lý Thường Kiệt được đánh giá là ngôi trường đầy tiềm năng và giàu thành tích,trở thành một ngôi trường có thương hiệu, uy tín là niềm tin, niềm tự hào cuả nhân dân thành phố.

Nhà trường, đã có nhiều học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Năm học 2016 – 2017: 19 giải văn hóa (55,9% học sinh đi thi đạt giải), 01 giải nhất KHKT cấp tỉnh, 5 giải TDTT, 18 giải QP-AN (giải nhì toàn đoàn), 01 giải nhì cấp tỉnh hát Quan họ; Năm học 2017 – 2018: 01 giải Ba KHKT cấp Quốc gia; 19 giải văn hóa (55,9% học sinh đi thi đạt giải); 22 giải TDTT (6 giải Nhất, 3 giải Nhì, 13 giải Ba); 01 giải Tin học trẻ; 04 giải thi tìm hiểu Pháp luật.

GS-TS-NGND Nguyễn Lân Dũng chia sẻ với học sinh nhà trường nhân Lễ ra mắt Câu lạc bộ Sách và hành động

Thầy Nguyễn Huy Phú-Hiệu trưởng nhà trường cho biết: trong những năm học tiếp theo, nhà trường tập trung xây dựng các chuyên đề nâng cao chất lượng giảng dạy, trong đó chú trọng chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra đặc biệt giành kết quả cao hơn nữa trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, vun đắp thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường, để khi mỗi em học sinh có dịp ôn lại những kỷ niệm về mái trường yêu dấu luôn tâm niệm rằng: “Hôm nay ta tự hào về Nhà trường - Ngày mai Nhà trường tự hào về ta”.

Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã từng bước phát triển toàn diện và đã đạt được nhiều thành tích: nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, trường đã đạt trường chuẩn Quốc gia vào năm 2016, đã được Bộ trưởng BộGiáo dục & Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen. từ năm học 2015- 2016 đến nay liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp tỉnh.

Để tỏ lòng tri ân những người đi trước, để lớp lớp thế hệ học sinh không quên đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường dự kiến tổ chức vào ngày 18/11/2018, thầy và trò nhà trường đã và đang nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt các mục tiêu kế họach đặt ra.

Ghi nhận những thành tích của nhà trường trong 20 năm qua, nhân dịp kỷ niệm, trường THPT Lý ThườngKiệt vinh dự được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Cờ Thi đua năm học 2017 – 2018. Qua đây, trường THPT Lý Thường Kiệt xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã quan tâm đầu tư, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường qua. Những công lao đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo và sự trưởng thành của các thế hệ học sinh chính là món quà vô giá tri ân những người khai sáng.

Trong những chặng đường đầy cam go thử thách sắp tới, nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa các cấp, các ngành cũng như sự tín nhiệm, đánh giá của nhân dân địa phương. Đó chính là những điều kiện tốt nhất để nhà trường ngày càng đáp ứng yêu cầu của giáo dục trong thời kỳ đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, và trong tương lai gần hướng tới xây dựng trường THPT Lý Thường Kiệt trở thành một trong những điểm sáng về giáo dục của ngành giáo dục Bắc Ninh. Với sự kiên định như vậy, chúng ta tin tưởng rằng thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục- Đào tạo, sự nghiệp trồng người vinh quang của nước nhà ở thiên niên kỉ mới.


Tác giả: Kim Dung
Nguồn:thptlythuongkiet.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Hôm qua : 620
Tháng 12 : 4.610
Năm 2022 : 82.912