A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng "Tuần Lễ học tập suốt đời năm 2020" với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" tại trường THPT Lý Thường Kiệt.

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng mong muốn sẽ trở thành một công dân có ích cho xã hội, đặc biệt trong thời đại mà đất nước ta đang trên con đường đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để đất nước có thể “ sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy chúng ta phải có nhiều nhân tài. Và đối với các thế hệ học sinh, nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì họ chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, họ phải là những con người có tri thức, có trình độ mới có thể làm tốt vai trò quan trọng của mình sau này. Về ý thức học tập Lênin có một câu nói rất nổi tiếng “Học, học nữa, học mãi”.

Vậy nên, học tập là suốt đời chứ không dừng lại ở một quãng thời gian nhất định. Thấm nhuần tư tưởng đó, thầy và trò trường THPT Lý Thường Kiệt luôn nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện để ngày một tiến bộ hơn nữa.

          Trong tuần lễ học tập suốt đời, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền như qua chương trình phát thanh học đường, đăng bài viết lên cổng thông tin điện tử, tiếp tục phát động phong trào xây dựng “ tủ sách lớp học” tại tất cả các chi đoàn trong trường. Đặc biệt, ngày 6/10/2020 BCH Đoàn trường kết hợp với câu lạc bộ “Sách và hành động” của nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách nhằm giới thiệu nhiều cuốn sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới tất cả thầy cô và các bạn học sinh.

Rất nhiều cuốn sách tham khảo về các môn học, những cuốn sách cung cấp kiến thức về nhiều lĩnh vực trong đời sống được các bạn học sinh giới thiệu.

 

Ngày hội  đọc sách được các bạn học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình!

 

Các thành viên trong câu lạc bộ “ Sách và hành động” của nhà trường đang làm việc thật hăng say!

 

 

 

“Không chỉ con gái mới thích đọc sách mà con trai chúng tớ cũng rất thích đọc sách đấy nhé…”

  

Các bạn học sinh cùng nhau chụp hình ghi lại kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh.

           Có thể nói, những hoạt động đã được tổ chức trong tuần lễ học tập suốt đời tại trường THPT Lý Thường Kiệt đã góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho tất cả thầy cô và các bạn học sinh, từng bước xây văn hóa học tập suốt đời cho cả cộng đồng.

                                                                                Tác giả: GV Phạm Thị Lanh


Tác giả: Phạm Thị Lanh - Tổ Ngữ Văn
Nguồn:thptlythuongkiet.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 408
Hôm qua : 108
Tháng 09 : 5.065
Năm 2021 : 203.137