A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM TIN CHIẾN THẮNG

Sân chơi Đất học Kinh Bắc là cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông trong toàn tỉnh Bắc Ninh. Trải qua hơn 10 năm, kể từ khi phát sóng, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà trường và các bạn học sinh trong toàn tỉnh. Thông qua sân chơi, học sinh có cơ hội tìm hiểu kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, các vấn đề về giáo dục, những kiến thức liên quan đến truyền thống hiếu học và khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đồng thời, cuộc thi góp phần giáo dục truyền thống hiếu học của đất Bắc Ninh xưa và nay, cổ vũ phong trào học tập toàn diện, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giúp các em tự tin hơn trong học tập cũng như các hoạt động xã hội.

Trải qua những cuộc đấu trí của vòng thi tuần các đội nhất tiếp tục dự thi tháng để tìm ra chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế vào thi chung kết năm. Những cuộc so tài, chạy đua quyết liệt để đạt được mục tiêu là điều tất cả các thí sinh đều mong muốn. Những câu hỏi cũng ngày càng hóc búa hơn để thử trí tài sức của các sĩ tử xứ Kinh Bắc – Bắc Ninh. Trải qua hơn 10 năm ghi hình một quy luật cho sân chơi đã được đúc kết - cơ hội giành giải chia đều cho các bạn nhưng ưu thế thuộc về các trường hạng 1. Nhưng sự bứt phá của các trường hạng 2 trong những năm gần đây đã dần khẳng định thương hiệu của các trường. Trường THPT Lý Thường Kiệt – Thành phố Bắc Ninh là một ví dụ sáng giá. Cách đây 4 năm, em Nguyễn Đình Học lớp 12a1 (2015 - 2018) đã ghi tên trường vào cuộc thi tháng. Lịch sử tiếp nối truyền thống, mỗi năm để lại những kỉ niệm đẹp những cảm xúc đặc biệt. Dù trời mùa đông giá lạnh hay mùa hè oi bức không khí trường quay tại Đài Truyền Hình Bắc Ninh luôn sôi động, nóng bỏng bởi những tiếng hô vang “Lý Thường Kiệt tự tin, chiến thắng”. Năm học 2020 – 2021 cuộc thi tuần với sự tham dự của em Trần Anh Sơn – 12a8 (2019 – 2021) với số điểm 385 điểm. Điểm chiến thắng cách biệt so với đội bạn. Màu áo trường THPT Lý Thường Kiệt tự tin bước vào vòng thi tháng với các bạn đến từ các trường THPT Quế Võ số 1, THPT Tiên Du số 1 và THPT Lương Tài 2. Cuộc thi tháng diễn ra cũng hết sức quyết liệt với sự tăng tốc bất ngờ. Với vòng thi ô chữ thuộc môn Lịch sử “Hiệp định Paris” đã không làm khó cậu bạn đội tuyển Sử của trường. Vòng thi về đích đánh dấu sự quyết định thắng lợi. Đứng ở vị trí số 4 trong trường quay có thể là một lợi thế cho Sơn. Điểm nhì đã chắc chắn nhưng Sơn quyết tâm thể hiện sự bứt phá trong quyết định của mình. Khi các thầy cô trong ban cố vấn chọn giải pháp an toàn thì Sơn đã cược điểm và xuất sắc trả lời được 3 câu hỏi của lĩnh vực khoa học xã hội tiến sát vạch đích. Được cộng 240 điểm Sơn đã bứt phá về đích với 420 điểm. Sự bứt phá ngoạn mục cùng sự tự tin tại thời điểm quyết định đã tạo nên thành công. Vượt qua thí sinh của trường THPT Quế Võ số 1, trường THPT Tiên Du số 1 giành điểm nhì cao nhất trong lịch sử thi Đất học Kinh Bắc. Và nếu tại vòng thi Olympia thì chắc chắn bạn ấy sẽ vào dự thi quý. Cũng là vào thi tháng nhưng năm 2021 đã để lại cho hội đồng cố vấn và toàn thể trường quay những dấu ấn khó quên. Dù không vào chung kết năm nhưng Trần Văn Sơn và tập thể 12a8 đã viết lên một kỷ lục mới.Và điều quan trọng nhất là thầy trò trường THPT Lý Thường Kiệt đã  từng bước trưởng thành. Giải nhì năm nay để chúng ta tự tin vào những thắng lợi của năm sau. Những đỉnh cao mới của thầy trò trường THPT Lý Thường Kiệt đang từng bước được khẳng định và chinh phục. Chúng ta có quyền tự hào khi màu áo THPT Lý Thường Kiệt thân yêu đã bắt đầu vang xa.“Những người hùng thầm lặng” – Lãnh đạo nhà trường, thầy cô ban cố vấn vẫn luôn khát khao và hi vọng về một ngày cầu truyền hình sẽ có mặt tại sân trường THPT Lý Thường Kiệt trong cuộc thi chung kết năm.

Em Trần Anh Sơn – 12a8 ( 2019 – 2021)

và tập thể thầy cô, hội phụ huynh và học sinh lớp 12a8

 

 

Một năm khởi đầu với một niềm tin chiến thắng và chúng ta đã chiến thắng. Những cuộc đua tiếp theo đang chờ đợi chúng ta chinh phục đỉnh cao. Chúc em Trần Anh Sơn sẽ đạt được những thành tích rực rỡ trong kì thi đội tuyển học sinh giỏi. Chúc thầy trò trường ta một năm mới nhiều thắng lợi mới.

 

 

Em Nguyễn Đình Học – lớp 12a1 ( 2015 – 2018)

Em Nguyễn Thị Hương – Lớp 12a1 ( 2016 – 2019)

Em Phạm Văn Hải lớp 12a1 ( 2017 – 2020)


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptlythuongkiet.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 408
Hôm qua : 108
Tháng 09 : 5.065
Năm 2021 : 203.137